Điều cần biết khi vay tiền tín dụng ở Việt Nam

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu vay tiền từ các tổ chức tín dụng của người dân ngày càng tăng cao. Người dân dễ dàng được tiếp cận với những khoản vay từ các tổ chức tín dụng uy tín để hiện thực hóa nhu cầu vốn của mình cho các mục đích chi tiêu cụ thể. 
Người dân trước khi vay tiền từ các tổ chức tín dụng là ngân hàng hay công ty tài chính cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, nếu chưa rõ cần trao đổi ngay với nhân viên tư vấn và yêu cầu cập nhật cụ thể vào trong hợp đồng hợp đồng vay. Ngoài ra, người đi vay nên cân nhắc thời hạn vay và khả năng trả nợ để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.

 

Hiểu rõ và nắm rõ hơn quy trình vay vốn tín dụng

1- Lựa chọn hình thức vay phù hợp
Người dân có thể cân nhắc lựa chọn vay có thế chấp hoặc vay không thế chấp để nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ các tổ chức tín dụng. Hình thức vay có thế chấp phổ biến tại các ngân hàng thương mại, người dân được vay khoản tiền lớn hơn với mức lãi suất thấp hơn nhưng quá trình thẩm định sẽ kéo dài hơn và hồ sơ vay vốn phức tạp hơn. Hình thức vay không thế chấp (còn được gọi là vay tín chấp) phổ biến ở các công ty tài chính lớn, người dân không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào, thủ tục vay đơn giản và việc duyệt vay diễn ra nhanh chóng.

2- Trao đổi kỹ các khoản phí, khoản phạt trước khi ký hợp đồng vay
Thực tế, thủ tục vay tiền từ các tổ chức tín dụng không phức tạp, nhưng khách hàng đôi khi sẽ phải thắc mắc nếu phát sinh việc trả nợ trước hạn hoặc để nợ quá hạn. Thông thường, các tổ chức tín dụng đều có khoản phí phạt dựa trên dư nợ còn lại khi khách hàng trả nợ trước hạn và áp dụng lãi suất cao hơn lãi suất trong hạn đối với khoản nợ quá hạn. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng vay, người dân cần trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn về các mức phí phạt cụ thể trong từng trường hợp để nếu bị vướng vào các trường hợp này thì sẽ không thắc mắc nữa.

3- Hiểu đúng về lãi suất vay
Hiện nay, các tổ chức tín dụng thường có hai hình thức tính lãi suất là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. Mỗi cách tính lại có mức lãi suất công bố khác nhau. Mặt khác, để thu hút người vay, nhiều tổ chức tín dụng liên tục cạnh tranh bằng các chương trình vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhưng thường chỉ áp cho một số tháng nhất định, sau đó thả nổi. Do vậy, khách hàng khi vay cần tìm hiểu kỹ xem thời gian ưu đãi lãi suất là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất, mức lãi suất theo cách tính nào…

4- Chọn thời hạn vay hợp lý
Tuỳ vào thu nhập hàng tháng của gia đình và số tiền định vay mà người đi vay nên cân nhắc kỹ thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Nếu thu nhập hàng tháng thấp, không ổn định thì khách hàng nên kéo dài thời hạn vay, khi đó sẽ giảm được số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho tổ chức tín dụng.

5- Cân nhắc khả năng trả nợ để tránh xa nợ xấu
Để tránh bị thâm hụt tài chính và rơi vào nợ xấu, người đi vay cần kiểm tra kỹ ngân sách, tổng thu nhập hàng tháng gia đình đang có trước khi vay, suy nghĩ kỹ xem có thực sự cần vay khoản vay đó hay không. Việc trả nợ chỉ nên chiếm nhiều nhất khoảng 30-40% tổng thu nhập trong tháng của gia đình bạn. Nếu không, rất có thể khách hàng sẽ rơi vào cảnh đi vay nợ mới để trả nợ cũ, nợ chồng nợ càng khó trả hết.

Tại Vay24h.org, người dân có thể lựa chọn các khoản vay tiền ưu việt thông qua hai nhóm sản phẩm là cho vay tiền mặt đặc biệt hỗ trợ cho vay khu vực Khánh Hoà. đảm bảo phù hợp với nhu cầu vay tiền của từng khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *